Vì sao cần Google index nhanh bài viết của bạn?

Trưới hết chúng ta cần hiểu Google index hay còn gọi là lập chỉ mục của Google là cách bạn làm cho bot (nhện) tìm kiếm của Google nhanh chóng “tìm thấy” bài viết của bạn và lập chỉ mục trên kết quả tìm kiếm một cách nhanh nhất.

Nói tóm lại sau khi bạn tạo blog thì bạn cần làm cho blog xuất hiện trên Google.

Và sau đó khi bạn đăng bài viết lên blog thì bạn cần khiến cho Google quay trở lại để index bài viết đó lên kết quả tìm kiếm.

Thời gian index bài viết nhanh hay chậm phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau. Và phần lớn phụ thuộc vào các thao tác dưới đây:

Google index nhanh bài viết trên blog sẽ có lợi gì cho bạn?

Thứ nhất, nếu bạn làm về tiếp thị liên kết thì việc Google index nội dung bài viết càng nhanh thì bạn càng kiếm được nhiều tiền.

Vì sao? Ví dụ với những đợt giảm giá lớn trong năm (Back Friday chẳng hạn), nếu bài viết của bạn được lập chỉ mục nhanh thì cơ hội người dùng tìm thấy bạn sẽ nhanh hơn những bài viết khác của các website/blog khác.

Thứ hai, tăng tốc index bài viết nhanh còn giúp bạn hạn chế được nạn copy bài viết.

Bạn thử tưởng tượng, bạn dành thời gian cả ngày viết những bài “từ tận đáy lòng, từ tận tâm can” sau đó bạn háo hứng đăng nó lên blog. Nhưng nếu “bên cạnh nhà bạn” luôn có một “thánh canh me” chỉ chực chờ bạn xuất bản bài viết để copy và đăng lên blog của họ. Xui xẻo thay blog của thánh ấy lại được Google index nhanh hơn, vô tình bài viết của bạn trở thành bài viết copy….

Đời bất công… ???? Và vì thế không thể để sự bất công này diễn ra mãi được!

Trước khi tìm hiểu về cách index bài viết nhanh nhất thì bạn cần đảm bảo blog của bạn đã được lập chỉ mục trên Google nhé.

Để kiểm tra bạn chỉ cần sử dụng cú pháp tìm kiếm như sau: Site:tenmiencuaban.com

Nếu blog của bạn đã được Google index thì kết quả sẽ hiển thị như ảnh dưới đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *